Hacker là cần thiết

Bài phỏng vấn Emmanuel Goldstein thủ lãnh nhóm 2600

1. Bạn định nghĩa thế nào là hacking?
Hacking à rất đơn giản, bạn phải hỏi thật nhiều câu hỏi và đừng bao giờ ngưng đặt câu hỏi. Đó là tại sao máy tính thích hợp với những ngưởi ham học hỏi. Chúng không bảo bạn câm miệng khi bạn liên tục đặt câu hỏi hay khi bạn gõ hết lệnh này đến lệnh khác. Nhưng hacking không phải hạn chế chỉ trong máy tính. bất cứ ai với đầu óc tò mò, đầu óc phiêu lưu và lòng tin ở sự tự do và quyền được biết tất cả là có 1 chút máu hacker trong người.

2. Có 1 hình thức hợp pháp hay thích hợp nào cho việc hacking không?
1 trong những nhận thức sai lầm phổ biến là bất cứ ai được cho là hacker là những người làm điều phi pháp. Đó là cách diễn giải đánh buồn cho xã hội chúng ta (xã hội Mỹ) khi vài người căn bản là đi tìm kiến thức và sự thật thì bị cho là bất chính. Những hacker thật tâm muốn công bố những sự kiện mà họ phát hiện ra không vì mục đích vụ lợi.

3. Bạn suy nghĩ gì về mục đích của việc hacking
Để tìm ra những kiến thức, khám phá ra cái gì đó mới mẽ, trở thành người đầu tiên tìm ra được điểm íu của hệ thống máy tính.

4. Anh có phải là hacker không? Tại sao?
Tất nhiên rồi, cái này không phải là thứ có thể xóa bỏ khỏi tính cách của bạn. 1 khi bạn mất niềm đam mê quậy phá thứ gì đó , đùa với những phần mềm và hệ thống hoặc theo đuổi cho đến khi đạt được kết quả gì đó, bạn đã đánh mất 1 phẩn rất quan trọng của chính bạn. Hoàn toàn có thể rằng nhiều hacker “hoàn lương” sẽ mất đi bản tính của họ.

5. Bạn thường hack loại nào?
Sở thích chính của tôi là máy điện thoại, hiếm có ngày nào mà tôi không tìm ra được cái gì từ hệ thống điệnt thoại, voice mail, điện thoại trả tiền và chính máy điện thoại của tôi. Tôi luôn bị quyến rũ rằng chúng ta chỉ cách có vài nút bấm là có thể nói chuyện với bất cứ ai trên hành tinh này và tôi hy vọng tôi không bao giờ đánh mất niềm đam mê này.

1 trong những thứ đáng kinh ngạc nhất mà tôi làm việc là hệ thống định tuyến cuộc gọi trong mạng điện thoại. Nhiều lúc kĩ thuật mới được những người đã từng hack hệ thống cũ thiết kế. Kết quả là những hệ thống ngày càng an ninh hơn. Tôi cũng có hứng thú với hệ thống máy tính và bỏ nhiều thời gian để khám phá Internet. Và tất nhiên cũng có hack sóng radio nửa.

About securityforall

it, smile, share for people,...

Posted on April 19, 2012, in Bảo Mật (Security). Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: