[Ebook & Audio Book] Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

Nội dung :
Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình Và Những Bí Mật Dẫn Đến Thành Công, Thông Qua Xây Dựng Mối Quan Hệ
Đọc và chiêm nghiệm cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” của tác giả Keith Ferrazzi, bạn sẽ thấy cuộc đời hào hùng, sống động và đầy khát vọng của một con người. Ông có xuất phát điểm thấp, là một cậu bé nhà quê nghèo khổ, có bố làm công nhân, mẹ làm tạp vụ…, nhưng ông đã rất thành công.
Bạn mong muốn đi tắt đón đầu? Bạn muốn vững bước đến thành công?
Công thức để làm được điều này, theo lời bậc Thầy về kết nối là Keith Ferrazzi, chính là phải biết làm quen với mọi người. Ferrazzi đã khám phá từ khi còn trẻ rằng điểm khác biệt của những người thành công rực rỡ chính là cách họ vận dụng quyền năng của những mối quan hệ – để mọi người cùng thắng
Trong quyển sách Đừng bao giờ đi ăn một mình, Ferrazzi chỉ ra từng bước cách thức – và lý do – mà chính ông đã áp dụng để kết nối với hàng ngàn người là đồng nghiệp, bạn bè có tên trong sổ danh bạ, những người ông đã giúp đỡ và ngược lại cũng sẵn sàng giúp đỡ ông.
Phương pháp kết nối của Ferrazzi dựa trên nền tảng là sự rộng lượng, giúp đỡ bạn mình kết nối với những người bạn khác. Ferrazzi phân biệt rõ ràng giữa xây dựng mối quan hệ nghiêm túc với cách “tạo mạng lưới” vô tội vạ. Ông hệ thống hoá phương pháp của mình thành những nguyên tắc thực tiễn và đã được kiểm chứng như:
Đừng ghi sổ: Kết nối không phải là cố gắng đạt được những gì mình muốn. Bạn phải đảm bảo những người quan trọng đối với bạn cũng đạt được điều họ muốn.
Liên tục “pinging”: Nên nhớ phải liên tục liên hệ với những nối kết trong mạng lưới của bạn, không chỉ đợi đến khi bạn cần họ.
Hãy kết nối để cùng nhau thành công và hạnh phúc! Hãy tạo mạng lưới riêng của mình! Keith Ferrazzi làm được thì bạn cũng làm được!

Đó là thông điệp mà Keith Ferrazzi, từng được bình chọn là một trong 40 nhà lãnh đạo kinh doanh trẻ của thế giới (dưới 40 tuổi), xuất thân từ một cậu bé nhà quê vùng Tây Nam nước Mỹ, muốn chuyển đến chúng ta.
Đường lên tới đỉnh

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” được xuất bản năm 2005 tại Mỹ và đã được tái bản lần 5 tại Việt Nam. Sách được bán rất chạy ở Mỹ. Đọc xong quyển sách cuộc đời hào hùng, sống động và đầy khát vọng của tác giả dần dần hiện ra.Với động cơ mạnh mẽ khao khát thành công để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, trải qua rất nhiều nỗ lực lao động không ngừng nghỉ, Keith nếm trải một cuộc sống cực kỳ sôi động với nhiều thay đổi, và lắm thành công đột phá nhưng cũng không thiếu những thất bại chua cay.

Giờ đây Keith Ferrazzi đã gặt hái được những thành công tột bậc, đặc biệt đáng ngưỡng mộ nếu chúng ta nhìn vào điểm xuất phát khiêm tốn của ông (sinh ra trong một gia đình nghèo ở vùng quê nước Mỹ).

Keith được vào học ở trường trung học tốt nhất vùng, vào đại học Yale, đại học Harvard. Ông từng là giám đốc tiếp thị cho Deloitte Consulting và Tập đoàn Starwood Hotels & Resorts, CEO tại YaYa Media, và là sáng lập viên Công ty Ferrazzi Greenlight chuyên về tư vấn tiếp thị bán hàng.

Tìm ra quy luật vận hành của thế giới: kết nối

Sự đổi đời chủ yếu khởi đầu từ nhãn quan riêng biệt của Keith về sự giàu có, thành công và nguyên nhân của nó. Con mắt sắc sảo và tinh tế của ông quan sát thế giới qua lăng kính sự vận hành của các mối quan hệ xã hội mà ông thấy được trong sân golf, nơi ông làm công việc nhặt banh khi còn là một thiếu niên. Keith nhận thức sâu sắc và rõ ràng nguyên nhân của sự cách biệt giữa người giàu và người nghèo: “Sự nghèo khổ không chỉ do chúng ta thiếu nguồn lực tài chính mà còn do chúng ta bị tách biệt ra khỏi những con người có thể giúp chúng ta phát huy hết khả năng của mình”.

Và Keith Ferrazzi đã thay đổi số phận của mình bằng cách “không bao giờ đi ăn một mình”. Thành công tiếp nối thành công của ông có sự đóng góp thiết yếu của hệ thống mối quan hệ tốt, kết quả của việc không ngừng xây dựng và vun đắp chúng. Mỗi lần cần phải suy nghĩ trước khi bước tiếp, cần lời khuyên hoặc cần mối quan hệ mang tính quyết định, ông đều có thể dựa vào mạng lưới bạn bè đã thiết lập quanh mình trước đó! Trong điện thoại Palm của ông có tới 5.000 số điện thoại của bạn bè, những người ông sẵn lòng giúp đỡ và ngược lại họ cũng sẵn sàng giúp ông!

“Quảng đại” và kết nối theo nguyên lý mạng Internet

Triết lý của ông trong các mối quan hệ là “quảng đại”! Kết nối với mọi người và kết nối mọi người với nhau để cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, mối quan hệ dể giúp nhau đạt được các mục tiêu, ước mơ của mình trong cuộc sống. Giống như mạng Internet, mạng của bạn chỉ thật sự mang lại giá trị nếu có nhiều người truy cập và sử dụng thông tin.

Theo Keith Ferrazzi thì những người thành công nhất mà ông được biết không phải là người đặc biệt tài năng, có học vấn cao nhất hay duyên dáng nhất mà là những người có quanh mình nhóm những nhân vật đáng tin cậy, tài năng, biết khuyến khích để giúp đỡ khi cần.

Một số bí quyết

Hãy cho nhiều hơn nhận, cho trước khi nhận. Điều này rất khó vì bản chất con người là ích kỷ.

Kết nối không phải sự lợi dụng hay có vay có trả sòng phẳng mà là bạn bè giúp đỡ lẫn nhau.

Kết nối không đơn giản là đi phát và thu thập danh thiếp. Kết nối là liên kết chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực, thời gian và công sức, bạn bè và đồng nghiệp, tình cảm và đồng cảm để liên tục mang lại giá trị cho người khác và cùng lúc làm giàu cuộc sống của mình.

Công việc kết nối phải xuất phát từ chính bản thân bạn, xem mình thật sự muốn gì rồi mới tính đến việc làm sao để mở rộng và sử dụng các mối quan hệ giúp bạn đạt được ước mơ của mình

Những mối quan hệ chủ chốt để khởi đầu: bản thân, gia đình, bạn học, đồng nghiệp, hàng xóm…

Cho dù bạn không có những ước mơ to tát, việc duy trì các mối quan hệ tốt cũng giúp bạn cân bằng và hạnh phúc hơn

3 lý do nên đọc “Đừng bao giờ đi ăn một mình” trở nên thú vị

1. Truyền cảm xúc, ngắn gọn, dễ hiểu:khơi gợi cảm hứng của người đọc bằng những câu chuyện thật rất xúc động! Nhiều sự việc, sự kiện được tác giả mô tả và phân tích nhưng không kể lể dông dài.
2. Tính ứng dụng: 11 kỹ năng kết nối hiệu quả, 4 phương châm sử dụng hệ thống kết nối và 10 cách thức giúp việc cho và nhận tốt đẹp được tác giả đúc kết từ kinh nghiệm chính mình và những nhân vật thành công tột bậc như Bill Clinton, Dale Carnegie…Và Keith Ferrazzi làm được thì bạn cũng làm được!
3. Tính hiệu quả: tốn ít thời gian và tiền bạc, sử dụng quy luật tập trung 80/20.
Tác giả – một doanh nhân luôn hướng đến việc tận dụng triệt để các nguồn lực của mình để đạt được mục tiêu, một cách ít tốn tiền bạc và thời gian nhất! Từ mục tiêu ông cũng chỉ cách lập ra kế hoạch hành động thật cụ thể và khả khi để đạt được kết quả mong muốn.

Mục lục :

Phần 1: Xác định quan điểm
Ghi danh thành viên câu lạc bộ
Đừng ghi sổ
Sứ mệnh của bạn là gì?
Tiểu sử người nổi tiếng: Bill Clinton
Hãy xây dựng sẵn trước khi cần đến
Cảm hứng táo bạo
Tạo mối quan hệ một cách tích cực
Tiểu sử người nổi tiếng: Katharine Graham

Phần 2: Các kỹ năng
Soạn bài tập ở nhà
Ghi nhớ tên
Hâm nóng những cuộc gọi lạnh
Vượt qua người giữ cửa
Đừng bao giờ đi ăn một mình
Chia sẻ đam mê
Theo dõi hay thất bại
Biến mình thành viên tướng hội thảo
Kết nối với người nối kết
Tiểu sử người nổi tiếng về kết nối: Paul Revere
Mở rộng mạng lưới
Nghệ thuật nói chuyện xã giao
Tiểu sử người nổi tiếng: Dale Carnegie

Phần 3: Biến nối kết thành bạn đồng hành
Sức khỏe, của cải và con cái
Môi giới xã hội
Tiểu sử người nổi tiếng: Vernon Jordan
Pinging – mọi lúc mọi nơi
Tìm cột neo và làm họ hài lòng

Phần 4: Trao đổi – Cho và nhận
Thể hiện bản thân đáng làm quen
Tiểu sử người nổi tiếng: Dalai Lama
Xây dựng thương hiệu cá nhân
Quảng cáo thương hiệu
Công việc viết lách
Tiếp cận quyền lực
Xây dựng hôm nay, gặt hái ngày mai
Tiểu sử người nổi tiếng: Benjamin Franklin
Đừng bao giờ kiêu căng
Tìm người đỡ đầu, tìm người để đở đầu, lại quay về tìm người đỡ đầu
Tiểu sử người nổi tiếng: Eleanor Roosevelt
Cân bằng là một khái niệm nhảm nhí
Thời đại nối kết

Link Download:
Download phần mềm đọc file .prc (Mobipocket Reader Desktop 6.2): Click Here For Download !!!

About securityforall

it, smile, share for people,...

Posted on May 13, 2012, in Suy Nghĩ Thay Đổi Cuộc Sống. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: