10 điều dân UG cần đọc ( sưu tầm )

Đây có lẽ là bài học đầu tiên mà chúng tôi mang đến cho bạn, những học viên của FIS cũng như những người mới trong Thế giới ngầm.

Đầu tiên các bạn cần đọc qua các điều sau:

10 điều răn của giới h4x0r (hacker) Việt Nam :

1.Không nên nói nhiều ,hãy lắng nghe và tiếp thu : ACK > SYN
Trong cộng đồng h4x0r ,hãy biết lắng nghe và kín đáo .Hãy học tất cả những gì có thể học .H4x0r = kiến thức + sáng tạo .Bạn có bao giờ bỏ ra hàng chục giờ để ngồi nghiên cứu TCP/IP ,Firewall OS Kernel …..trong khi bạn bè mình đang party ? Bạn có cố nghiên cứu cho bản thận những điều mà bạn phải mất cả đống tiền cho 1 khóa học mới có được ? h4x0r/g33kz = học ,học nữa + đam mê + khiêm tốn .

2.Luôn tìm hiểu thật kỹ trước khi hỏi 1 vấn đề :RTFM
RTFM = Read The F-king Manual .Môi trường nghiên cứu của giới hacker không thích hợp cho những người thiếu kiên nhẫn ,dựa dẫm vào người khác . ” Chỉ giúp tôi cái ,chỉ giúp tôi cái kia ” không có trong từ điển ngôn ngữ của h4x0r .Việc bạn hỏi người khác khi bạn chưa nghiên cứu kỹ chỉ làm cho bạn trở nên kém cỏi và bị những người trong cộng đồng khinh thường .Hãy tự tìm lời giải đáp với hết sức của mình cho đến khi bạn hoàn toàn bế tắc ,lúc đó hãy hỏi .Sẽ luôn có người trả lời cho bạn nếu họ đọc được trong câu hỏi của bạn sự hiểu biết vấn đề và sự cố gắng của bạn .

3. Cho để nhận : Share2all
Sẵn sàng chia sẻ kiến thức ,giúp đỡ h4x0r khác tìm câu trả lời .Bạn sẽ nghĩ sao khi bạn đã cố gắng hết sức mà không ai muốn giúp bạn ?! .Đừng giấu kiến thức của bạn mà hãy sẵn sàng cung cấp cho ai muốn ( Tất nhiên , nếu bạn thấy họ xứng đáng )

4.Khiêm tốn , khiêm tốn và khiêm tốn
Chẳng ai thích 1 kẻ kiêu ngạo , nhất là trong cộng đồng h4x0r .Núi cao sẽ có núi cao hơn .Khi bạn đạt được trình độ nhất định , người khác sẽ tự động nể bạn và coi bạn là 1 nguồn tài nguyên có giá trị .H4x0r là từ nên để người khác dùng để nói về bạn với sự tôn trọng cao nhất .

5.Script-kiddies là đáng khinh bỉ
Rất nhiều người tự gọi mình là h4x0r . ” I hacked this , I hacked that ,I owned this ,I owned that ” như Script-kiddies chẳng hạn .Sử dụng công cụ của người khác , tấn công bất cứ hệ thống nào tìm được ,thậm chí không hề biết gì về nguyên lý của quá trình tấn công đó .Điều đó khiến Script-kiddies cảm thấy thỏa mãn ,cảm thấy mạnh mẽ , quyền lực với người khác nhưng quả thực thì không có 1 chút kiến thức .Script-kiddies hay tự phụ và quá khoa trương về mình ( Vì không ai kính trọng Script -kiddies chăng ? )

6. Máy tính là tri kỷ
Thời gian ở bên máy tính của h4x0r còn nhiều hơn bên người yêu .Hãy chăm sóc và hiểu máy tính của mình , nó sẽ là tri kỷ muôn đời của bạn .Máy tính tự bản thân nó không làm điều gì sai , mà là do bạn .Kiên nhẫn , kiên nhẫn và kiên nhẫn .H4x0r tự tạo rắc rối với máy tính của mình và tự giải quyết .Sau mỗi lần giải quyết được , tự tìm thêm 1 kinh nghiệm mới .

7.Xây dựng các mối quan hệ tốt trong h4x0r :

Không ai có thể tự làm tất cả mọi việc .Tham gia vào 1 team gồm toàn những người có cùng đam mê sẽ là môi trường tốt để bạn học hỏi và nắm bắt các thông tin như 0day Vulnz , 0day sploitZ …..Không những vậy ,đó còn là môi trường vui vẻ và đặc biệt giữa những người cùng chung sở thích .

8.Sống có bản sắc : be your self

Điểm đặc biệt của h4x0r chính là ở cá tính .Học hỏi , nghiên cứu nhưng không chết già bên máy tính .Hãy ra ngoài ! Cuộc sống của 1 h4x0r phong cách tuân thủ theo nguyên tắc : ” làm hết sức , chơi hết mình ” , thông minh và hơi ….. ” bụi ” một tý là hình ảnh điển hình của 1 h4x0r .

9. Tôn trọng nguyên tắc không bị cám dỗ

Làm theo đúng nguyên tắc của bản thân .Trong môi trường h4x0r sẽ có rất nhiều cám dỗ bởi tiền bạc mang lại do quyền kiểm soát thông tin và công nghệ .Đừng sử dụng khả năng của mình để làm những việc mờ ám .Tin hay không là tùy bạn nhưng tôi tin rằng trên đời này có luật nhân quả .Lấy đi 1 xu của ai , bạn sẽ phải trả vào 1 ngày nào đó và với 1 cái giá rất đắt .

10.Tuân thủ pháp luật , bảo vệ thể chế và Tổ Quốc trên Internet

H4x0r Việt Nam là ” con rồng cháu tiên ” .Chúng ta thừa hưởng tố chất thông minh và tinh thần dân tộc của tổ tiên .Tất cả những nghiên cứu của chúng ta ngoài là sở thích còn phải có trách nhiệm hướng tới bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của mình ! Hãy cho cả thế giới biết h4x0r Việt Nam rất yêu nước và có tinh thần dân tộc .

Tuy nhiên chúng ta phải bỏ qua điều 9 và 10 bởi vì chúng ta không phải là Hacker White Hat (Mũ trắng), chúng ta là dân UG (Tức Mũ đen).
Tuy tiền chúng ta kiếm được là tiền bẩn nhưng nó cũng giúp chúng ta trang trải được phần nào trong cuộc sống khắc nghiệt bây giờ. (Có lẽ 1 số người sẽ bình luận rằng có những người họ cũng nghèo, họ làm công nhân, nhưng họ vẫn không làm việc tồi tệ như chúng ta. Xin thưa rằng dân UG chấp nhận mình là xấu nhưng để trở thành một tội phạm công nghệ cao thì họ cũng phải bỏ ra rất nhiều công sức. Công nhân chẳng phải họ không làm nhưng họ biết đến UG hoặc trở thành một dân UG lại là
một chuyện rất khác. Ai dám đảm bảo rằng trong số dân UG của chúng ta không có người làm công nhân và cũng chẳng ai
biết được rằng khi một người công dân biết đến Thế giới ngầm liệu họ có tham gia hay không. Và ai đọc bài viết này thì có lẽ
cũng hiểu hết điều đó. Miễn bàn luận xấu tại đây)

Sách có câu:
Phú quý sinh lễ nghĩa
Bần cùng sinh đạo tặc

About securityforall

it, smile, share for people,...

Posted on May 30, 2012, in UG. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: