Bài học đầu đời cho dân UG

đêm qua lang thang trên mạng thì bắt gặp một bài viết,một bài giới thiệu,một bài bài hướng dẫn cơ bản tỉ mỉ của chủ nhà ZeroneVN 10 điều của giới UG(ở đây chủ blog ghi là: H4x0r (Hacker) thiết nghĩ dùng động từ hơi mạnh) Việt Nam:
1. Không nên nói nhiều hãy lắng nghe và tiếp thu
Trong cộng đồng UG, hãy biết lắng nghe và kín đáo .Hãy học tất cả những gì có thể học. UG = kiến thức + sáng tạo. Bạn có bao giờ bỏ ra hàng chục giờ để ngồi nghiên cứu TCP/IP, Firewall OS Kernel… trong khi bạn bè mình đang party? Bạn có cố nghiên cứu cho bản thận những điều mà bạn phải mất cả đống tiền cho 1 khóa học mới có được? UG = Học + Học nữa + Đam mê + Khiêm tốn.
2. Luôn tìm hiểu thật kỹ trước khi hỏi một vấn đề
RTFM = Read The F-king Manual. Môi trường nghiên cứu của giới UG không thích hợp cho những người thiếu kiên nhẫn, dựa dẫm vào người khác. “Chỉ giúp tôi cái này, chỉ giúp tôi cái kia” không có trong từ điển ngôn ngữ của UG. Việc bạn hỏi người khác khi bạn chưa nghiên cứu kỹ chỉ làm cho bạn trở nên kém cỏi và bị những người trong cộng đồng khinh thường .Hãy tự tìm lời giải đáp với hết sức của mình cho đến khi bạn hoàn toàn bế tắc, lúc đó hãy hỏi. Sẽ luôn có người trả lời cho bạn nếu họ đọc được trong câu hỏi của bạn sự hiểu biết vấn đề và sự cố gắng của bạn.
3. Cho để nhận – Share2all( hình như là shared to be share mới đúng chứ nhỉ)

Sẵn sàng chia sẻ kiến thức ,giúp đỡ UG khác tìm câu trả lời. Bạn sẽ nghĩ sao khi bạn đã cố gắng hết sức mà không ai muốn giúp bạn? Đừng giấu kiến thức của bạn mà hãy sẵn sàng cung cấp cho ai muốn. Tất nhiên, nếu bạn thấy họ xứng đáng.

4. Khiêm tốn, khiêm tốn và khiêm tốn

Chẳng ai thích 1 kẻ kiêu ngạo, nhất là trong cộng đồng UG. Núi cao sẽ có núi cao hơn. Khi bạn đạt được trình độ nhất định, người khác sẽ tự động nể bạn và coi bạn là 1 nguồn tài nguyên có giá trị. UG là từ nên để người khác dùng để nói về bạn với sự tôn trọng cao nhất.
5. Script-kiddies là đáng khinh bỉ

Rất nhiều người tự gọi mình là UG. “I hacked this, I hacked that, I owned this, I owned that…” như Script-kiddies chẳng hạn .Sử dụng công cụ của người khác, tấn công bất cứ hệ thống nào tìm được, thậm chí không hề biết gì về nguyên lý của quá trình tấn công đó. Điều đó khiến Script-kiddies cảm thấy thỏa mãn, cảm thấy mạnh mẽ, quyền lực với người khác nhưng quả thực thì không có 1 chút kiến thức. Script-kiddies hay tự phụ và quá khoa trương về mình (Vì không ai kính trọng Script -kiddies chăng?)
6. Máy tính là tri kỷ

Thời gian ở bên máy tính của UG còn nhiều hơn bên người yêu. Hãy chăm sóc và hiểu máy tính của mình, nó sẽ là tri kỷ muôn đời của bạn. Máy tính tự bản thân nó không làm điều gì sai, mà là do bạn .Kiên nhẫn, kiên nhẫn và kiên nhẫn. UG tự tạo rắc rối với máy tính của mình và tự giải quyết. Sau mỗi lần giải quyết được, tự tìm thêm 1 kinh nghiệm mới.

7.Xây dựng các mối quan hệ tốt trong UG
Không ai có thể tự làm tất cả mọi việc. Tham gia vào 1 team gồm toàn những người có cùng đam mê sẽ là môi trường tốt để bạn học hỏi và nắm bắt các thông tin như 0day Vulnz, 0day sploitZ…Không những vậy, đó còn là môi trường vui vẻ và đặc biệt giữa những người cùng chung sở thích.

8.Sống có bản sắc – Be your self

Điểm đặc biệt của h4x0r chính là ở cá tính. Học hỏi, nghiên cứu nhưng không chết già bên máy tính. Hãy ra ngoài! Cuộc sống của 1 UG phong cách tuân thủ theo nguyên tắc: làm hết sức, chơi hết mình, thông minh và hơi… “bụi” một tý là hình ảnh điển hình của 1 UG.

9. Tôn trọng nguyên tắc không bị cám dỗ

Làm theo đúng nguyên tắc của bản thân. Trong môi trường UG sẽ có rất nhiều cám dỗ bởi tiền bạc mang lại do quyền kiểm soát thông tin và công nghệ. Đừng sử dụng khả năng của mình để làm những việc mờ ám. Tin hay không là tùy bạn nhưng tôi tin rằng trên đời này có luật nhân quả. Lấy đi 1 xu của ai, bạn sẽ phải trả vào 1 ngày nào đó và với 1 cái giá rất đắt.
10.Tuân thủ pháp luật  bảo vệ thể chế và Tổ Quốc trên Internet

UG Việt Nam là “con rồng cháu tiên”. Chúng ta thừa hưởng tố chất thông minh và tinh thần dân tộc của tổ tiên. Tất cả những nghiên cứu của chúng ta ngoài là sở thích còn phải có trách nhiệm hướng tới bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của mình! Hãy cho cả thế giới biết UG Việt Nam rất yêu nước và có tinh thần dân tộc.
———————————————————————————————————————-
uy nhiên chúng ta phải bỏ qua điều 9 và 10 bởi vì chúng ta không phải là Hacker White Hat (Mũ trắng), chúng ta là dân UG (Tức Mũ đen). ( câu này không đúng,vì có cứ đến dịp sn một số 4rum tổ chức làm thịt nhưng web site phản động như thế không phải là bảo vệ tổ quốc chống lại kẻ thù sao? “10.Tuân thủ pháp luật “câu này thì bỏ cũng được,”9. Tôn trọng nguyên tắc không bị cám dỗ”lòng tham nó là vô đáy )

Tuy tiền chúng ta kiếm được là tiền ko chính đáng nhưng nó cũng giúp chúng ta được phần nào trong cuộc sống khắc nghiệt bây giờ. Có lẽ 1 số người sẽ bình luận rằng có những người họ cũng nghèo, họ làm công nhân, nhưng họ vẫn không làm việc tồi tệ như chúng ta. Xin thưa rằng dân UG chấp nhận mình là xấu nhưng để trở thành một tội phạm công nghệ cao thì họ cũng phải bỏ ra rất nhiều công sức. Công nhân chẳng phải họ không làm nhưng họ biết đến UG hoặc trở thành một dân UG lại là một chuyện rất khác. Ai dám đảm bảo rằng trong số dân UG của chúng ta không có người làm công nhân và cũng chẳng ai
biết được rằng khi một người công dân biết đến Thế giới ngầm liệu họ có tham gia hay không. Và ai đọc bài viết này thì có lẽ
cũng hiểu hết điều đó. Miễn bàn luận xấu tại đây.
Okie, bây giờ chúng ta bắt đầu bài học, đây sẽ là bài viết chi tiết nhất nhằm giúp các Newbie (Người mới) hiểu rõ những gì
cần thiết để trở thành một dân UG thực thụ.
UG chia ra làm 4 cấp bậc như sau: Newbie -> Startie -> Mastie và Bossie
Newbie: Người mới vào nghề, từ này có lẽ đã thông dụng trong tất cả các nghành nghề. Những người thuộc cấp bậc này chỉ
có công việc là học tập.
Startie: Đây là từ dành cho những người đã nắm rõ 70% lý thuyết và đã thực hành thành công 1 cái gì đó về lĩnh vực họ học.
Mastie: Đây là những người đã vào nghề lâu, nắm rõ từng chi tiết và biết cách phát triển cũng như áp dụng 1 cách chính xác.
Cũng có thể gọi họ là Master, để đạt tới cấp độ này ít nhất bạn phải có 1 năm trong nghề và bạn phải được nhiều người biết
đến.
Bossie: Hiện tại cấp bậc này tại Việt Nam rất ít người đạt được. Để đạt được cấp bậc này bạn phải là Mastie và có một
đường dây hoặc Nhóm riêng hoạt động trên lĩnh vực rộng lớn và mang tính chuyên nghiệp cao.
Xong phần giới thiệu sơ lược về cấp bậc.

Bây giờ chúng ta bước vào bài viết dành cho Shipper.
Shipper – Anh là ai?
Ship là một hành động vận chuyển hàng hóa, shipper là người khởi động việc này hoặc làm việc này bắt đầu. Người bình thường cũng có thể gọi là Shipper khi họ vào một Shop Online (Cửa hàng trên mạng) và đặt mua một món đồ gì đó. Nhưng Shipper trong Thế giới ngầm (UG) này là một người mua hàng cho mình nhưng thanh toán bằng tiền của người khác. Đó chính là sử dụng CC tức Credit Card (Thẻ tín dụng) của người khác để mua hàng. CC cũng chính là nồi cơm của tất cả các dân UG, thiếu nó thì Thế giới UG sẽ không tồn tại.
CC được chia ra làm 2 loại:
CCV và CCN.
CCV là Credit Card Verify (hoặc là CVV2, CVV, CVN cũng chính là 1). CC dạng này thì có 1 mã số bảo vệ đi kèm theo khi thanh toán nên loại này rất quý và sử dụng cũng rộng rãi.
CCN theo dân UG Việt Nam gọi là CC Non (CC dạng này không có mã số bảo vệ).
Một cái CC hợp lệ phải bao gồm đầy đủ các yếu tố sau :
+ Name on Card hay Card Holder: Họ tên chủ thẻ.
+ Billing or Mailing Address: Địa chỉ.
+ City: Thành phố.
+ State: Bang (của US và Canada).
+ Zip Code (Post code): Mã vùng.
+ Card Number: Số thẻ.
+ CV2 hay CVN: cái này là mã số bảo mật in trên CCV .
+ Card Exp Date: Ngày hết hạn của thẻ.
+ Phone number: Số phone (11 số) .
+ Fax Number: Số Fax (11 số) .
CC Number (Card Number): gồm 16 chữ số. Riêng American Express có 15 số.
Cách nhận biết từng loại Creditcard theo chữ số đầu tiên:
4 –> Visa Card (VISA)
5 –> Master Card (MASTER)
6 –> Discover (DIS)
3 –> American Express (AMEX)
EXP: Hạn sử dụng: Nằm sau Số thẻ (Card Number) có dạng Tháng/Năm (ghi bằng 2 chữ số hoặc đầy đủ) – Ví dụ: 03 | 10 -> trong đó 03 là tháng và 10 là năm (2010) hoặc 03 | 2010
CVN (CV2) : Card Verification Number : gồm 3 chữ số (AMEX có 4 chữ số). Thường nằm sau hạn sử dụng (EXP) đối với
CC không có đầy đủ thông tin.
Zip code (Postal code): là 5 chữ số nếu CC ở USA. Từ Zip code có thể tìm được ra tên City và State tại http://local.yahoo.com. Nếu CC ở nước khác –> Dựa vào kinh nghiệm xem CC của bạn. Nếu chỉ có City mà không biết Bang (State) nằm ở đâu thì có thể vào Google đánh tên City vào sẽ ra tên Bang.
Ví dụ 1 CCV: (Dạng không đầy đủ thông tin)
| 53015 | 4868300255130301 | 6 | 2011 | 176 | Mark | Carlin | 800 W. Caffery Apt 1 | Pharr | Texas | 78577 | 956-739-4424 | mcarlin76@yahoo.com | United States |
Trong đó | 53015 | đừng nghĩ là số Zip Code nhé, đó là số thứ tự CC nằm trong danh sách CC thôi, bỏ nó đi.
Trong đó | 4868300255130301 | là Card Number từ số 4 đầu tiên ta có thể nhận biết rằng CC này thuộc loại VISA.
Trong đó | 6 | 2011 | chính là EXP (hạn sử dụng của CC) – EXP Date.
Trong đó | 176 | nằm sau EXP chính là số CVV2, CVN, CVV (ở một số shop có thể gọi khác nhau nhưng nó luôn nằm sau khi nhập EXP hoặc Tên trên thẻ (Name on Card).
Trong đó | Mark | Carlin | – Mark chính là First Name, Carlin là Last Name.
Trong đó | 800 W. Caffery Apt 1 | là địa chỉ của chủ thẻ (Địa chỉ thường bắt đầu bằng 1 số và kết thúc bằng St. – Drive – Road {số bất kỳ} – Apt {số bất kỳ} – Dr. – Rd. – Box {số bất kỳ}…).
Trong đó | Pharr | chính là tên City (Thành phố) thường nằm sau Địa chỉ và kế đến là State (Bang)
Và | Texas | chắc chắn là State (Bang). Nếu may mắn bạn có thể gặp những Bang quen thuộc nên việc đọc CC sẽ dễ hơn
Lưu ý phần State : Có thể trong một số CC State (Bang) sẽ ghi tên viết tắt. Ví dụ: Texas sẽ ghi là TX, New York sẽ ghi là NY
hoặc 1 số shop sẽ yêu cầu chúng ta chọn Bang bằng tên viết tắt thì chúng ta hãy vào đây xem nhé:
[Tên bang USA viết tắt]
Tiếp đến | 78577 | sẽ là số Zip Code (luôn luôn là 5 số, đối với một vài CC có số Zip Code là dạng 84578-2658 thì bạn có thể ghi vào nguyên hết hoặc chỉ lấy 5 số đầu)
Kết bên Zip Code là | 956-739-4424 | đây chính là số điện thoại của chủ thẻ (Phone Number).
Vừa nhìn vào | mcarlin76@yahoo.com | cũng biết đây chính là Email của chủ thẻ. Trong khi ship tuyệt đối không dùng email của chủ thẻ mà hãy đăng ký một email trùng tên với chủ thẻ, ví dụ ở đây ta có thể vào Yahoo đăng ký 1 email tên mcarlin776@yahoo.com và phải nhớ email này để kiểm tra xem ship có thành công hay không.
Và cái cuối cùng là | United States | , đây là tên Quốc Gia đăng ký CC.


Và đây là một dạng CCV đầy đủ thông tin:
First Name: Michael
Last Name: Vogel
Address: 2358 Rosina Dr.
Address 2: …
City/Town: Miamisburg
State/Province (US-CDN-AU): OH
Zip / Postal Code: 45342
Country: USA
Phone: 937-859-1668
E-mail: ohiostatefn@yahoo.com
Payment Method : Visa
Credit Card : 4121742602000000
Exp. Date : 09/09
CVV2# : 435.

Một vài CCV làm ví dụ:
512312 | 4264290423000000|03|09|527|||Duncan|McCormick|||7 01-857-7996|PO Box 1095|Minot|58702|ND|UNITED STATES|
12:00 AM|VISA| 4640182035000000|03|10|945|Michael|Stamm|413-586-5354|22 Whittier Street|Florence|01062|MA|USA
711934 | Visa | 4190028630000000 | 11 | 2009 | 591 | tom | hall | | 4017 somerset circle | | casper | WY | 82609 | 3074738469 |
CCV này có số điện thoại liền nhau, bang viết tắt (WY) là Wyoming, địa chỉ theo dạng bình thường là {số nhà} + {tên đường}
và kế bên là | | . Các bạn đừng hiểu lầm là CC này thiếu thông tin, thật ra đó là Address 2 nhưng nó không cần thiết nên nó
được để trống.
Các CCV trên đều không có Email vì Email không quan trọng trong việc ship đồ nên các bạn đừng lo (trừ 1 vài trường hợp).

50141 | 4549972363000000| 03 | 2010 | 379 | Ariel L. | Alvarez | PO Box 1377 | Anasco | PR | 00610 | (787)691-1033 | United States | Boywonder | valerugo@prtc.net
Trong CCV này First Name của chủ thẻ ghi thiếu hay sao thế nhỉ? Không phải đâu, Ariel chính là First Name của chủ thẻ
còn L. chính là Tên lót (tên đệm – Middle name) nhưng do shop không có chỗ ghi nên có thể ghi chung vào phần First Name)

Một CCN ví dụ:
| 5713 | bradley | scruggs | 1301 Williamsburg Dr | | Schaumburg | IL | United States | 60193 | (678) 463-4767 | | | bks926687@comcast.net | VISA | 4610-0747-4993-0000| 07/10 | Mar 29 2009 4:48PM
CCN chỉ khác CCV là không có số cv2
5713 : mã orders cái cũng quan trọng đó
khi mua hàng cvv mà k có mã orders -> hàng resell vì shop nào cũng đều có mã orders cả
mã orders càng lớn -> cvv chất lượng sẽ tốt hơn và tỷ lệ hàng fake giảm xuống
nếu mua nhiều nhìn mã orders liên nhau như không liền thành 1 dải dài thì % good cao hơn là tạm nham
nếu mã orders liền nhau thành một giải dài -> thằng seller nó lười check fuckkkkkkkkkkk
Mar 29 2009 4:48PM có thể là ngày tháng orders hoặc ngày tháng deli thường thì là ngày tháng orders–> càng gần thời điểm hiện tài thì càng tốt
chữ màu đỏ là suy nghĩ riêng của mình 

About securityforall

it, smile, share for people,...

Posted on May 30, 2012, in UG. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: