Những ngày tập đi – Kì I

Dẫn nhập:
Trong số chúng ta ở đây, những người đang đọc bài viết này của J hẳn không ít lần băn khoăn với câu hỏi: “Làm thế nào để trở thành hacker”, “Để trở thành hacker, nên bắt đầu từ đâu?”, … đại loại thế

Tâm sự cùng anh em:
– Thời còn học phổ thông, J từng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Hacker, họ là ai ?” qua những bài báo, những bài viết trên mạng, cả trong nước lẫn hải ngoại. Và rất nhiều định nghĩa, rất nhiều chuẩn mực và hơn hết nhiều ý kiến cho rằng: “Hacker không phải là tự xưng mà trái lại, Hacker là từ để cộng đồng dành tặng cho ai đó với sự kính trọng vì những đóng góp của anh ta đối với cộng đồng”, J tán đồng !!

Điều đó để trở thành hacker có nghĩa là bạn phải làm cho cộng đồng thừa nhận bạn, là một điều rất khó, nhưng khó vẫn không phải là không thể !

Để trở thành một hacker, bạn cần trang bị những kiến thức gì ? Nói cách khác, là những kiến thức căn bản để trở thành một hacker.

Sau một quá trình học tập và đúc kết kinh nghiệm, J viết lại những gì mà J cho là cần thiết để có thể tự phát triển mình bằng việc nghiên cứu, suy luận và sáng tạo. Khi các bạn đang đọc những dòng này là các bạn đã may mắn hơn J ngày đó bởi ít nhất các bạn có một định hướng rõ ràng, kiến thức được hệ thống hoá, một study case trong khi ngày đó J chả có gì ngoài 2 cái đĩa CD, một là CD Viethacker và một CD Hacker của nước ngoài (tình cờ lúc mua đĩa game vớ phải hai cái đĩa này ).

Thoả thuận trước khi đọc tiếp:
1. Những gì sắp trình bày là hoàn toàn trên quan điểm của J, nếu bạn có quan điểm khác, vui lòng mở topic khác, không reply và không comment
2. Những gì sắp trình bày sẽ được trình bày vắn tắt để các bạn có thể hình dung sơ bộ và có thể tự tìm hiểu thêm, có thể mở topic riêng để thảo luận nếu cần thiết.
3. Và cuối cùng, ghi rõ nguồn khi đăng tải nội dung trong topic này ở nơi khác.

Thân !
Jutoms

Nguồn: enhack.net

About securityforall

it, smile, share for people,...

Posted on July 3, 2012, in Bảo Mật (Security). Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: